April 2nd: Samband byltingasinnaðra stéttafélaga og kjarasamninga / Collective Agreements & Labour Contracts, how revolutionary unions see them?

Hvernig líta byltingasinnuð stéttafélög kjarasamninga og vinnusamninga? (english below)

Ef þú hefur unnið á Íslandi hefur þú eflaust skrifað undir vinnusamning við atvinnurekanda og jafnframt heyrt undir kjarasamning í þeim atvinnugeira sem þú hefur unnið í. Flest fólk (sem og fagmenntað starfsfólk stéttafélaga) telja báðar samningsgerðir afar mikilvægar. En hvað standa þær virkilega fyrir? Hvað eru einstaklingar og stéttarfélög að koma sér saman um hvað varðar þessar samningsgerðir? Hvers konar samninga ættu byltingarkennd stéttarfélög að reyna að ávinna, eða ættu þau að skrifa undir samninga yfirhöfuð?

Vinnusmiðjan fer fram á ensku
Þriðjudaginn, 2 Apríl, 19:30-21:30 í Andrými, Bergþórugötu 20

Collective Agreements & Labour Contracts, how revolutionary unions see them?

If you’ve worked in Iceland, most likely you’ve been covered by a labour contract between yourself and your employer, and simultaneously, by a far reaching Collective Agreement governing the industry in which you work. Most people (and professional union staff) see agreements of both types as very important. But what do these pieces of paper actually represent? What are individuals and unions agreeing to when they agree to be covered under these agreements? What kind of contracts should revolutionary unions struggle to win, or should they seek to sign contracts at all?

Tuesday 2nd April, 19:30-21:30 in Andrými, Berþórugata 20

Leave a Reply